Đông tứ trạch gồm những hướng nào, Tây tứ trạch gồm những hướng nào ?

Trong lĩnh vực bất động sản các cụ thời xa xưa thường có câu nói: “Nhất vị, nhị hướng”. Tức là trong một bất động sản nhà đất nào đó ngoài vị trí đầu tiên ra chúng ta còn nên quan tâm thêm yếu tố hướng.

Xem hướng khi mua đất hoặc xây nhà trước khi động thổ, đặt móng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Người ta quan niệm rằng nhà phải đúng hướng, hợp cung mệnh với gia chủ thì mới đẩy lùi được hung khí và mang tới nhiều vận may. Theo phong thuỷ Bát Trạch, có hai hướng nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch tương ứng với người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.
♠ Đông tứ mệnh (Đông tứ trạch) bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy). Đông Tứ Trạch gồm có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

♠ Tây tứ mệnh (Tây tứ trạch) bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim). Tây Tứ Trạch gồm có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Nếu quý vị chưa biết cách xem tuổi năm sinh của mình hợp với hướng nào thì xin mời quý vị đọc cách tính dưới đây:

Bước 1:

Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần).

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

Bước 3:

Mệnh của NamLấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Mệnh của Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được. ( giản ước tới số có 1 chữ số )

Kết quả chính là quái số cần tìm.

VÍ DỤ: Nam sinh năm AL 1984

Lấy 8 + 4 = 12 lấy tiếp 1 + 2 = 3

Giới tính Nam nên lấy : 10 – 3 = 7

Như vậy chúng ta tính được ngay NAM sinh năm 1984 hợp hướng Tây Tứ Trạch ( Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc ) và nếu tra bảng cung mệnh phía dưới thì ta có được kết quả sau :

Chính Tây: Phục Vị

Tây Bắc: Sinh khí

Tây Nam: Thiên Y

Đông Bắc: Diên niên

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được. ( cộng đến số có 1 chữ số )

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8

Tuy nhiên với việc nhà đất ở thành phố thì việc lựa chọn được bất động sản hội tủ đủ yếu tố thì tương đối khó. Nếu chưa phù hợp sẽ có cách hóa giải như sau:

+ Bàn thờ tổ tiên nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

+ Phòng ngủ nếu cũng nên như vậy, nên bố trí hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên bố trí gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không phù hợp vào người mình, nếu không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó.

+ Bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhìn ra hướng tốt.

+ Nhà vệ sinh nên bố trí ở vị trí xấu nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Ngoài ra nếu anh chị có nhu cầu mua nhà đất để đầu tư thì không cần quan tâm tới hướng làm mà chỉ cần quan tâm tới vị trí, khu vực tiềm năng tăng giá sinh lời lớn, tính thanh khoản nhanh, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích tiện lợi xung quanh,…
Một vài khu vực mà bất động sản đang có tính thanh khoản cao tại Long Biên và Gia Lâm. Click xem : khu đất đấu giá Phúc Đồng, Đất tái cư Tư Đình, khu đất 31ha Trâu Quỳ, khu đất đấu giá Cự Khối, khu đất tái định cư Giang Biên, đất đấu giá Cổ Bi, …

Xem các tin khác: